Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn – Gợi ý một số mẫu nhà hàng đẹp

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn là điều được rất nhiều người quan tâm. Kinh doanh dịch vụ nhà hàng giúp nhà đầu tư thu lại lợi nhuận rất cao có thể nói là ” một vốn bốn lời” do vậy ngày càng có rất nhiều người quan tâm đến dịch vụ này.

Vậy để mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Đây là những câu hỏi mà nhiều người có ý định kinh doanh dịch vụ này đang băn khăn. Để hiểu rõ hơn hãy cùng Sunlee tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Mở nhà hàng gồm những hạng mục nào?

Để mở nhà hàng để xác định được chi phí đầu tư nhà hàng là bao nhiêu bạn cần phải xác định được mô hình mà quán hướng tới là gì như: nhà hàng Nhật, nhà hàng đồng quê, nhà hàng bình dân… Thường những phong cách thiết kế này sẽ quyết định đến nội thất và các trang trí bởi vậy sẽ quyết định trực tiếp đến chi phí mở nhà hàng.

Vị trí mặt tiền thuận lợi để kinh doanh nhà hàng

Tuy nhiên, dù mở nhà hàng theo phong cách nào đi nữa thì bạn cần chuẩn bị chi phí bao gồm các khoản như: Chi phí mặt bằng tiền trang trí nội ngoại thất, trang thiết bị; chi phí nhập hàng ban đầu; chi phí điện nước hàng tháng; giấy phép kinh doanh; chi phí rủi ro; chi phí dự trù ba tháng đầu kinh doanh…

 

Chi phí nội thất đóng vai trò quan trọng

Chi phí mở nhà hàng cần bao nhiêu?

Dưới đây là những thông tin mà Sun Lee tổng hợp giúp quý khách giải đáp thắc mắc mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn, mời quý khách cùng Sun Lee tham khảo.

Chi phí mặt bằng

Để mở được nhà hàng ăn uống, chắc chắn bạn phải có mặt bằng. Mặt bằng là một hạng mục rất quan trọng trong ngành kinh doanh nói chung và kinh doanh nhà hàng nói riêng.

 Bởi đây là yếu tố quyết định đến việc thu hút khác hàng bởi vậy bạn cần phải chọn được mặt bằng phù hợp nhất. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu và mô hình kinh doanh nhà hàng mà bạn chọn lựa mặt bằng cho phù hợp.

Thiết kế nhà hàng bình dân đơn giản

Tuy nhiên, khi chọn mặt bằng, bạn cần lưu ý một số yếu tố như: Diện tích, vị trí xa gần trung tâm thành phố, có thuận tiện đi lại, có bãi đỗ xe hay không, thời gian thuê…

Như vậy, chi phí mặt bằng nhà hàng sẽ phụ thuộc một phần rất lớn và vị trí cũng như quy mô diện tích mà bạn muốn thuê là bao nhiêu.

Thông thường, bạn cần chuẩn bị trước 3 tháng tiền đặt cọc mặt bằng. Nếu bạn thuê mặt bằng với giá 30 triệu/ tháng thì bạn cần chuẩn bị 90 triệu để đặt cọc.

Nội thất bằng gỗ nhỏ gọn

Tuy nhiên, để biết giá thuê mặt bằng còn phụ thuộc vào yếu tố diện tích và yếu tố vị trí ở đâu, ở trung tâm thành phố nhiều dân cư hay ở vùng ven sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cho phí. Với ước tính diện tích 250m2 thì giá thuê mặt bằng ở vùng trung tâm sẽ từ 100 – 150 triệu đồng/ tháng.

Còn ở các vùng lân cần sẽ với mức giá 40 – 50 triệu đồng/ tháng, vùng ngoài sẽ là 30 – 40 triệu đồng / tháng. Vì vậy, nếu bạn có sẵn mặt bằng không cần phải tốn chi phí thuê mặt bằng thì sẽ giảm bớt được chi phí rất lớn.

Thiết kế nhà hàng Việt ấn tượng

Bạn có thể tham khảo thêm tại: Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng

Chi phí trang trí nội thất

Khi có địa điểm kinh doanh, bạn phải tiến hành trang trí nhà hàng, mua sắm các trang thiết bị, nội thất cần thiết. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị một khoản cho hạng mục này, bao gồm:

Quy mô nhà hàng quyết định đến chi phí mở

– Tiền sửa chữa và sơn mới mặt bằng quán: 10 triệu đồng. (tùy thuộc quy mô nhà hàng).

– Chi phí cho biển bảng, logo, đèn led trang trí,….: 5 triệu đồng.

– Tiền mua bàn ghế: Giả sử nhà hàng của bạn có diện tích 80m2 và có 20 bàn, thì chi phí cho mỗi bàn ghế khoảng 2 triệu/bộ, tức bạn phải chi trả 40 triệu đồng.

– Tiền mua tủ đông và tủ rau củ quả: 20 triệu đồng.

– Tiền mua các vật dụng bếp: 40 triệu đồng.

Chi phí nguyên vật liệu

Để duy trì hoạt động nhà hàng và mang đến cho khách hàng những món ăn chất lượng, bạn phải tìm kiếm được nơi cung cấp nguyên vật liệu đa dạng an toàn, vệ sinh. Từ đó, xây dựng được thực đơn phong phú, độc đáo để giữa chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới.

Nguyên liệu tùy thuộc vào thiết kế nhà hàng của bạn gồm những nguyên liệu nào, một ngày bạn cần đến bao nhiêu để có thể dự trù được số vốn. Vì thế, đối với các nguyên vật liệu và gia vị bạn phải chi trả từ khoảng 5 – 10 triệu đồng/ngày. Ngoài ra cũng đừng quên nhập một số ít nước suối, nước có gas, rượu,…..

 

Nguyên liệu luôn là tiêu chí hàng đầu

Chi phí Marketing

Trong hoạt động kinh doanh nhà hàng, các hoạt động Marketting để quảng bá hình ảnh nhà hàng đến với công chúng là điều rất quan trọng. Với những ngày đầu khai trương hoặc những ngày quan trọng bạn có thể sử dụng các tờ rơi, banner, áp dụng chương trình khuyến mãi đặc biệt, giảm giá, tặng quà….

Hơn nữa, trong thời đại công nghệ phát triển, bạn nên lập Website, Fanpage cho nhà hàng và tận dụng mạng xã hội để đưa thương hiệu đến gần với khách hàng. Chi phí cho Marketing nhà hàng khoảng 10 – 15 triệu đồng. Nếu bạn chư chắc chắn về những vấn đề này thì có thể thuê nguyên đơn vị cung cấp dịch vụ setup nhà hàng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chiến dịch marketing là điều không thể thiếu

Chi phí quản lý

Để nhà hàng có thể vận hành thuận lợi và thu hút được nhiều khách hàng, nhất định phải có đội ngũ nhân viên, từ Đầu bếp, Phụ bếp, Phục vụ, Thu ngân, Lễ tân, Quản kho… Tùy theo quy mô nhà hàng, mà bạn cân nhắc số lượng nhân viên phù hợp.

Hơn nữa, việc tuyển chọn nhân viên cũng cần được quan tâm, bạn cần chọn những người có tay nghề vững vàng và có nhiều kinh nghiệm cũng như có năng lực đáp ứng được nhiệm vụ được giao.

Với khoản này, giả sử lương nhân viên trung bình khoảng 5 triệu đồng/người/tháng và bạn cần 20 nhân viên thì bạn phải chi trả 100 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào số lượng nhân viên mà bạn muốn.

Cần có đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm

Chi phí đăng ký kinh doanh

Chi phí đăng ký kinh doanh nhà hàng không quá tôn kém, nhưng nó có thể giúp bạn đảm bảo rằng nhà hàng của mình kinh doanh hợp pháp và không bị phạt tiền vì thiếu nó.

Chi phí đăng ký kinh doanh nhà hàng

Giấy phép đăng ký kinh doanh nhà hàng

Theo điều 1 thông tư 96/2017/TT-BTC: “Lệ phí đăng ký kinh doanh là khoản thu đối với cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, giấy chứng nhận đăng ký liên hiệp hợp tác xã”.

Ước tính chi phí: 2.000.000 VNĐ

Chi phí khác

Ngoài ra, bạn cũng cần phải dự trù khoản chi phí phát sinh, chi phí điện nước và chi phí rủi ro cho 3 tháng đầu tiên kinh doanh cùng với các loại thuế. Tổng chi phí bạn cần có cho hạng mục này là khoảng 100 – 200 triệu đồng.

+ Tiền điện nước hàng tháng

+ Tiền duy trì hoạt động quán trong tối thiếu 3 tháng

+ Các loại thuế phí phát sinh

Chia sẻ hình ảnh một số công trình thiết kế nhà hàng đơn giản đã & đang thi công

Dưới đây là cập nhật các công trình thiết kế nhà hàng đơn giản mới nhất mà Sunlee muốn gửi tới quý khách hàng. Công ty cổ phần kiến tạo Sunlee Việt Nam với đội ngũ KTS trẻ tài năng, nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng hiện nay, cam kết mang đến cho quý khách hàng những công trình hoàn hảo nhất, làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. 

Mẫu thiết kế quán nhà khung sắt tại Hà Nội

Thiết kế nhà hàng khung sắt cũng giống với những loại hình kinh doanh nhà hàng khác. Với đặc điểm nhà hàng khung thếp với phong cách hiện đại mang đến không gian rộng thoáng. Đây cũng là yếu tố khiến không gian nhà hàng hấp dẫn hơn với khách hàng.

Tổng thể không gian quán nhậu sân vườn

Mặt tiền ấn tượng tinh tế

Thiết kế nhà hàng độc đáo

Thiết kế quán nhậu khung thép ấn tượng

Nội thất đơn giản với chất liệu gỗ

Tổng thể công năng nội thất quán nhậu sân vườn

Mẫu thiết kế nhà hàng BBQ tại Hưng Yên

Thiết kế nhà hàng BBQ tại Hưng Yên với không gian sang trọng, mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Mẫu nhà hàng với thiết kế 2 tầng, sử dụng chất liệu gỗ với lối trang trí mộc mạc mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Nhà hàng là sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp trong văn hóa của người Việt và Nhật Bản, mang lại nhiều cảm tình cho khách hàng.

Nội thất đặc trưng của nhà hàng BBQ

Tạo điểm nhấn bằng những chiếc đèn trang trí và tranh treo tường

Nội thất tinh tế ấn tượng bằng gỗ

Không gian sang trọng tinh tế

Thiết kế nhà hàng BBQ hiện đại, sang trọng.

Mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng tại Hà Nội

Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ những hình ảnh quen thuộc, khiến người dùng liên tưởng đến không gian hoài cổ với nội thất gỗ họa tiết độc đáo, những chiếc đèn lồng hay những dải lụa trang trí. Tất cả tạo nên không gian yên bình, có chút hoài niệm.

Không gian nhà hàng sang trọng, ấn tượng

Nội thất ấn tượng với chất liệu gỗ

Tạo điểm nhấn cho không gian với những chiếc đèn lòng, rèm trang trí

   

Không gian thoải mái ấn tượng cho khách hàng

Thiết kế nội thất tinh tế ấm cúng

Qua các chi phí mà thietkexaydungpro.vn vừa nêu trên, quý khách có thể trả lời đc câu hỉ mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn. Thực tế có thể thấy được rằng, số vốn cần chuẩn bị để mở nhà hàng sẽ rơi vào khoảng 200 – 300 triệu đồng đối với các nhà hàng có mặt bằng từ 50 – 100m2. Do đó, nếu muốn kinh doanh nhà hàng thành công, bạn phải chuẩn bị thật kỹ chi phí đầu tư ban đầu, cần biết sử dụng nguồn vốn hợp lý và phải có kỹ năng quản lý và điều hành nhà hàng chuyên nghiệp.